Năm phiên bản Olympic đầu tiên

Thế vận hội Mùa hè 2020: Sự kiện thể thao vĩ đại nhất trong lịch sử

 

Năm phiên bản Olympic đầu tiên là gì?


Câu chuyện này bắt đầu vào năm 776 trước Công nguyên tại Olympia, Hy Lạp, nơi The van hoi Olympic đầu tiên được tổ chức. Giải thưởng dành cho các vận động viên gồm một chiếc vương miện bằng cây ô liu. Mười một thế kỷ sau, Hoàng đế La Mã Theodysius I đình chỉ chúng như một cảnh tượng ngoại giáo.
 

Quy tắc giữ không giới hạn 90-10 để thắng Poker thành công

Thế vận hội Olympic của thời kỳ hiện đại được Nam tước Pierre de Coubertin hình thành và được hình thành vào năm 1894 tại Đại học Sorbonne ở Paris. Ở đó, cầu thủ người Pháp kêu gọi phổ cập thể thao theo phương châm: "citius, altius, fortius" ("nhanh hơn, cao hơn, mạnh hơn").


Vào ngày 24 tháng 6 năm 1894, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) được thành lập với sự hỗ trợ của 15 quốc gia. Demetrios Bikelas người Hy Lạp được bổ nhiệm làm chủ tịch và Coubertin làm thư ký, và việc tổ chức Thế vận hội Athens năm 1896 đã được xác định.


Trong phiên bản đầu tiên này, 14 quốc gia và 241 vận động viên (chỉ dành riêng cho nam) đã tranh tài ở 43 sự kiện ở 10 bộ môn. James Connoly, người Mỹ, trong môn nhảy cầu ba người, là nhà vô địch Olympic đầu tiên sau hơn 1.500 năm. Các cuộc thi bơi được tổ chức ngoài biển khơi.


Các giải thưởng được trao là huy chương bạc, vòng nguyệt quế và bằng tốt nghiệp. Nhân vật vĩ đại của thế vận hội Olympic đầu tiên là vận động viên marathon người Hy Lạp Spiridon Louis.


Người chăn cừu chiến thắng cuộc đua được tạo ra theo lệnh của nhà sử học Michel Breal và sau đó khoảng cách được bao phủ (40 km) là quãng đường mà người lính Philippides đã chạy vào năm 490 trước Công nguyên từ Núi

Marathon đến Athens. Điều này mang lại ảo tưởng cho người Hy Lạp, những người đã không đạt được kết quả tốt cho đến kỳ kiểm tra đó. Cuối cùng, chỉ có Louis trở thành anh hùng dân tộc. Sự kiện gần như hoàn toàn bị báo chí làm ngơ.


Điều gì xảy ra tiếp theo?


Sau đó, một số phiên bản khác đã diễn ra ở Châu Âu. Chúng tôi chia sẻ với bạn danh sách năm phiên bản đầu tiên của các trò chơi Olympic trong Lịch sử.

 1.  
 2. PARIS 1900: Với câu hỏi của những người Hy Lạp, những người cho rằng Thế vận hội thuộc về họ và chỉ nên được tổ chức trên lãnh thổ của họ (một tờ báo ở Athen khẳng định rằng "Ông Coubertin là một tên trộm muốn Thế vận hội được tổ chức ở các thành phố không thuộc Hy Lạp.
 3.  
 4. Do đó, anh ta đang cướp đi một trong những viên ngọc quý giá nhất của chúng ta: Thế vận hội Olympic), phụ nữ đã ra mắt Olympic khi 19 phụ nữ tham gia ở Paris. Người đầu tiên lên ngôi vô địch là tay vợt người Anh Charlotte Cooper.
 5.  
 6. Thế vận hội Olympic là kỳ lạ vì sự đa dạng của các môn thể thao và thời gian kéo dài 5 tháng (từ ngày 24 tháng 5 đến ngày 28 tháng 10), vì chúng là một phần của Triển lãm chung của thủ đô nước Pháp.
 7.  
 8. Các môn thể thao như bóng đá, thể dục dụng cụ và chèo thuyền, trong số những môn khác, được kết hợp. Một số vận động viên nhận được huy chương của họ nhiều năm sau các cuộc thi.
 9.  
 10. Ray Ewry (anh ấy đã bị liệt khi còn nhỏ và các bài tập phục hồi chức năng đã giúp anh ấy có sức mạnh tuyệt vời ở chân) giành ba huy chương vàng trong cùng một ngày trong môn nhảy để trở thành một trong những ngôi sao của Thế vận hội cùng với Alvin Kraenzlein người Mỹ, người giành được bốn huy chương. các danh hiệu trong ba ngày ở 60 mét, 110 và 200m vượt rào và nhảy xa, thiết lập một kỷ lục Olympic mới.
 11.  
 12. Số lượng người tham gia tăng lên đáng kể: 1.225 vận động viên (1.206 nam) đến từ 24 quốc gia tranh 95 huy chương ở 16 bộ môn. Sau đó, các cuộc thi bơi lội được tổ chức ở sông Seine. Sau sự kiện này, Coubertin nhận xét rằng "thật là một phép lạ khi phong trào Olympic sống sót sau những kỳ Thế vận hội này". Tay đua người Argentina Francisco Camet, người đang sống ở châu Âu, tham gia, mặc dù anh ta tham gia một cách không chính thức.
 13.  
 14. SAINT LOUIS 1904: Đây là những Thế vận hội đầu tiên bên ngoài Châu Âu. Chicago từng là thành phố được IOC chỉ định để tổ chức chúng, nhưng nỗ lực trì hoãn lễ kỷ niệm trong một năm đã dẫn đến việc Saint Louis được chọn là nơi tổ chức chúng.
 15.  
 16. Thế vận hội hóa ra là một thảm họa vì sự vô tổ chức, như ở Paris. Thời lượng quá hạn (từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 23 tháng 11). Trong số 94 sự kiện giành huy chương, chỉ có 42 sự kiện bao gồm các vận động viên không thuộc Hoa Kỳ. Quyền anh, bóng rổ và đấu vật được kết hợp thành các bộ môn Olympic. Các vận động viên châu Phi (hai trong cuộc chạy marathon) ra mắt Olympic.
 17.  
 18. Ngoài ra, lần đầu tiên 3 hạng nhất được trao huy chương vàng, bạc, đồng. Có 689 vận động viên (681 nam và tám nữ, không tham gia các sự kiện chính thức) đến từ 13 quốc gia.
 19.  
 20. Nổi bật bao gồm Ray Ewry; George Eyser, người giành sáu huy chương vàng thể dục dụng cụ mặc dù chân trái của anh được làm bằng gỗ; và Anton Helda, người giành được năm huy chương vàng và một huy chương bạc ở môn thể dục dụng cụ.
 21.  
 22. Fred Lorz bị loại trong cuộc đua marathon vì chạy một phần nội dung trên ô tô. Kết quả là Thomas Hicks trở thành người chiến thắng. Đồng thời, Đại hội Thể thao Nhân chủng học được tổ chức giữa các nhóm chủng tộc khác nhau, điều này làm sai lệch tinh thần Olympic.
 23.  
 24. LONDON 1908: Một lần nữa, địa điểm đã được thay đổi nhanh chóng. Rome đã là địa điểm được chọn, nhưng Đại hội thể thao cuối cùng đã được tổ chức tại London do núi lửa Vesuvius phun trào hai năm trước đó. Không giống như hai kỳ Thế vận hội trước, việc tổ chức diễn ra tốt đẹp là nhờ sự ủng hộ của chế độ quân chủ và một ngân sách lớn giúp họ có thể xây dựng một cơ sở hạ tầng tuyệt vời.
 25.  
 26. Lần thứ hai, sự hiện diện của một vận động viên của nước ta được đăng ký, mặc dù Argentina không chính thức tham dự Thế vận hội Olympic. Tổng số 2.035 vận động viên đến từ 22 quốc gia (1.999 nam và 36 nữ) đã tham gia 110 sự kiện. Trượt băng nghệ thuật là môn thể thao mùa đông đầu tiên được tập luyện trong Đại hội thể thao mùa hè.
 27.  
 28. Cung thủ William và Charlotte Dod trở thành anh em ruột đầu tiên giành được huy chương. Hai môn thể thao mới tham gia chương trình: du thuyền và khúc côn cầu dã chiến. Một lần nữa Ray Ewry là một trong những ngôi sao.
 29.  
 30. Anh giành chiến thắng ở nội dung nhảy cao và nhảy xa và trở thành vận động viên đầu tiên trong lịch sử Đại hội giành được tám huy chương vàng trong các nội dung thi đấu cá nhân. Một sự kiện liên quan khác diễn ra trong cuộc đua marathon, khoảng cách được thay đổi hai lần. Đây là một câu chuyện hấp dẫn và có liên quan đến hai ý tưởng bất chợt thực sự.
 31.  
 32. Chặng đường dài 40 km nhưng để đáp ứng yêu cầu từ Edward VII, cuộc đua lần đầu tiên được kéo dài hai km đến các bức tường của Lâu đài Windsor, vì nhà vua muốn con gái của mình là Mary, người đã làm mẹ vài ngày trước đó và phải nghỉ ngơi trong phòng của cô ấy, để xem các vận động viên xuất phát từ cửa sổ của cô ấy.
 33.  
 34. STOCKHOLM 1912: Đây là những Trò chơi có quy mô lớn và được tổ chức xuất sắc đầu tiên. Các bộ môn như đua xe đạp và năm môn phối hợp hiện đại được thêm vào, nhưng vì luật Thụy Điển cấm nên môn quyền anh không tham gia. Đặc biệt, một trong những trận bán kết đô vật Greco-La Mã giữa Martin Kein của Nga và Alfred Asikainen của Phần Lan dài hơn thường lệ và kéo dài 11 giờ.
 35.  
 36. Nhân vật vĩ đại của Thế vận hội này là Jim Thorpe, người Mỹ gốc da đỏ (thuộc bộ tộc Sioux), người chiến thắng năm môn phối hợp và mười môn phối hợp. Một năm sau, anh ta bị tước huy chương vì tính một khoản tiền (15 đô la một tuần) để chơi bóng chày. Johan Petteri Kölehmainen, "Vây bay" đã tham gia xuất sắc, giành ba huy chương vàng.
 37.  
 38. Một sự tò mò khác là đồng thời một cuộc thi Olympic văn hóa được tổ chức, trong đó Pierre de Coubertin giành được huy chương vàng văn học cho tác phẩm "Ode to Sport" của mình. Tổng cộng có 2.547 vận động viên (2.490 nam và 57 nữ) đến từ 28 quốc gia tranh tài trong 102 sự kiện. Các vận động viên bắt đầu với phong tục leo lên bục để ăn mừng chiến thắng của họ và lắng nghe những bản quốc ca của quốc gia mình. Ghi chú bi thảm là cái chết của cầu thủ người Bồ Đào Nha Francisco Lazaro trong các trận Olympic.
 39.  
 40. THÁNG 10 NĂM 1920: Một lần nữa các thế vận hội Olympic lại thay đổi địa điểm ban đầu. Họ sẽ được tổ chức tại Berlin, nhưng vì Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914-1919), Antwerp đã giành được địa điểm này như một phần thưởng cho những đau khổ mà nó phải chịu đựng trong cuộc xung đột. Áo, Đức, Ba Lan, Hungary, Bulgaria và Thổ Nhĩ Kỳ không được mời: họ đã thua trong cuộc chiến.
 41.  
 42. Trong khi đó, Liên Xô bị loại trừ vì lý do chính trị. Finn Paavo Nürmi, 23 tuổi, người vô địch cự ly 10.000 m và việt dã, ở cả nội dung thi đấu cá nhân và đồng đội; Nedo Nadi người Ý, người giành được năm huy chương vàng trong sáu nội dung đấu kiếm sau khi chiến đấu trong Chiến tranh thứ nhất; và tay vợt người Pháp Suzanne Lenglen, người chỉ thua bốn trận trong mười set mà cô ấy chơi, nổi bật.
 43.  
 44. Ở tuổi 72 và 279 ngày, vận động viên điền kinh người Thụy Điển Oscar Swahn đã giành huy chương bạc và trở thành người đoạt huy chương cao tuổi nhất tại Thế vận hội Olympic. Một trong những lớp dạy du thuyền được tổ chức tại hai quốc gia: Bỉ và Hà Lan. Tại các Thế vận hội Olympic này, lời tuyên thệ thi đấu được giới thiệu và lá cờ Olympic lần đầu tiên được kéo lên.
 45.  
 46. Màu sắc của năm vòng (đỏ, lục, lam, vàng và đen với nền trắng trên nền) đại diện cho sự liên kết của năm châu lục và tất cả các lá cờ của các nước thành viên IOC đều có ít nhất một trong các màu này. Các sự kiện kỳ ​​lạ như cuộc đua cinch được tổ chức.
 47.  
 48. Vận động viên người Anh Philip Noel Baker, người giành huy chương bạc ở cự ly 1.500 mét, sau đó đã giành được giải Nobel Hòa bình. John Kelly, một tay chèo người Mỹ, đã đánh bại người Anh trong hai sự kiện, những người đã coi anh ta như một "người lao động chân tay" một cách khinh bỉ. Kelly, bị xúc phạm, gửi chiếc mũ xanh của mình cho Vua George V. Nhiều năm sau, anh trở thành cha của Grace, Công nương tương lai của Monaco. 2.669 vận động viên (2.591 nam và 78 nữ) đến từ 29 quốc gia tranh tài ở 154 nội dung.


Thế vận hội Olympic ngày nay


Giờ đây, người hâm mộ thể thao từ các quốc gia khác nhau đang chờ đợi The van hoi 2021 . Do đại dịch, sự kiện đã bị hoãn lại, nhưng chúng ta sẽ sớm trải nghiệm lại tất cả sự phấn khích mà các trò chơi Olympic có thể mang lại cho chúng ta. Hơn nữa, bạn sẽ có thể đặt cược vào các môn thể thao trong trò chơi Olympic yêu thích của mình bằng cách truy cập Kubet.

Vì vậy, đừng bỏ lỡ tất cả những điều thú vị khi đặt cược vào các trận đấu Olympic sớm!

the van hoi
Các bài báo được đề xuất:

Trang Chủ - Kubet-Thương hiệu Casino Chuyên nghiệp

Di Động

Chào mừng bạn đến với Casino Blackjack!

Bài viết

00 lượt đánh giá

Đăng ký

Đăng nhập

thiên ha bet-Kubet Nhà cái hàng đầu Việt Nam