Những điều cần biết về Thế vận hội Olympic 2021

Thế vận hội Tokyo: Thế vận hội Olympic 2021

 

Khi nào các trò chơi  Thế vận hội Mùa hè 2020 sẽ bắt đầu?

 


Như hầu hết mọi người đều biết, tổ chức Thế vận hội đã lên lịch lại sự kiện từ ngày 24 tháng 7 đến ngày 8 tháng 8 năm 2021 do cuộc khủng hoảng coronavirus. Tuy nhiên, bạn sẽ không bỏ lỡ tất cả sự thú vị của sự kiện và tại đây, chúng tôi chia sẻ với bạn những chi tiết quan trọng nhất về sự kiện này.


Lễ khai mạc sẽ được tổ chức tại Sân vận động Olympic Tokyo mới. Tuy nhiên, hoạt động thể thao sẽ bắt đầu sớm hơn hai ngày với các trận bóng đá và bóng mềm đầu tiên. Các vòng loại của môn chèo thuyền và bắn cung dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào ngày diễn ra buổi lễ.


Thế vận hội sẽ bắt đầu nóng lên khi bắt đầu các giải đấu ở 21 môn thể thao khác nhau bao gồm thể dục dụng cụ, đấu kiếm, quần vợt, bóng bàn, bắn súng và đạp xe. Đỉnh điểm của sự phấn khích sẽ đến với trận chung kết điền kinh, đây sẽ là sự kiện thể thao cuối cùng của các kỳ Thế vận hội này. Lễ bế mạc sẽ diễn ra vào ngày cuối cùng của các trận đấu.

Hơn nữa, Thế vận hội Paralympic Tokyo 2020 sẽ bắt đầu sau 15 ngày kể từ khi Thế vận hội Olympic bế mạc.

Thế vận hội
cá cược bóng đá

Nhìn chung, 540 sự kiện sẽ được tổ chức với hàng chục môn thể thao khác nhau.


Cấm nhập cảnh đối với du khách nước ngoài


Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, chính phủ Nhật Bản đã ban hành lệnh cấm nhập cảnh đối với du khách nước ngoài đến
Thế vận hội Olympic Tokyo để hạn chế sự lây lan của COVID-19 và ngăn chặn một làn sóng coronavirus khác ở Nhật Bản.


IOC đã thông báo rằng họ hoàn toàn tôn trọng quyết định khó khăn và Chủ tịch Thomas Bach đã nói rằng "sự an toàn và sức khỏe phải đặt lên hàng đầu. Mọi quyết định phải tôn trọng, trước hết và trên hết, nguyên tắc an toàn."


Tuy nhiên, Bach nói thêm rằng ông hy vọng người hâm mộ trên toàn thế giới sẽ theo dõi các chương trình phát sóng trực tiếp của sự kiện và họ sẽ là "ánh sáng cuối đường hầm" của đại dịch.


Ngoài ra, IOC đã yêu cầu chính phủ Nhật Bản cho phép các nhà tài trợ nước ngoài và các ủy ban Olympic nước ngoài tiếp tục trực tiếp tham dự các thế vận hội.
ca cuoc the thao keo chau a


Các biện pháp an ninh chống lại coronavirus trong các thế vận hội


Để Thế vận hội Olympic diễn ra an toàn vào mùa hè năm 2021, Ban tổ chức Tokyo 2020 đã làm việc chặt chẽ với (IOC) và Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) để phát triển một loạt các biện pháp an ninh chống virus coronavirus và sổ tay chiến lược COVID-19 cho các sự kiện.


Các giao thức bảo mật COVID-19 cho các sự kiện năm 2021 lần đầu tiên được thảo luận tại một cuộc họp phối hợp vào tháng 11 năm 2020. Cuối cùng chúng đã được phát triển trong một hội nghị truyền hình kéo dài 3 ngày giữa các cơ quan tổ chức vào tháng 2 năm 2021.


Các biện pháp rộng rãi để hạn chế sự lây lan của coronavirus trong Thế vận hội Olympic sẽ bao gồm việc kiểm tra các vận động viên và những người tham gia khác cũng như các yêu cầu về cách xa xã hội tại các địa điểm và làng

Olympic và Paralympic.


Các biện pháp sẽ được xem xét liên tục theo tình hình toàn cầu đang phát triển trước khi Thế vận hội Olympic bắt đầu vào tháng 7 năm 2021.


Địa điểm Olympic


Các địa điểm tổ chức Olympic Tokyo 2020 sẽ nằm trong hai khu vực chính: Khu Di sản (khu vực Thế vận hội Olympic '64) và Khu Vịnh Tokyo (sẽ có các địa điểm mới được xây dựng).


Hai khu vực sẽ chồng lên nhau để phác thảo hình dạng của biểu tượng vô cực, tượng trưng cho di sản của Thế vận hội và mối liên kết giữa quá khứ, hiện tại và tương lai.


Trong ngắn hạn, 43 địa điểm sẽ được sử dụng. Khu Vịnh Tokyo sẽ là khu vực lớn nhất với 13 địa điểm, Khu Di sản sẽ có 7 địa điểm và cũng sẽ có một số địa điểm ngoại vi dành cho các môn thể thao với các yêu cầu cụ thể.


Hàng nghìn tình nguyện viên, những người sẽ là đại sứ của Thế vận hội Olympic, sẽ giúp đảm bảo các sân vận động vận hành trơn tru. Sân vận động Quốc gia mới sẽ là địa điểm chính của Thế vận hội Olympic.

Bóng Đá Trực Tuyến


Sân vận động Quốc gia Mới sẽ đóng vai trò là sân vận động chính, giống như sân vận động đã làm cho Thế vận hội Olympic 1964. Sân vận động đang được xây dựng lại trên cùng một địa điểm và sẽ có 68.000 chỗ ngồi. Tất cả các sự kiện điền kinh cũng như lễ khai mạc và bế mạc sẽ diễn ra ở đó. Ga gần Sân vận động Quốc gia nhất là Ga Sendagaya (quận Shinjuku) trên tuyến Chuo-Sobu.


Các môn thể thao Olympic


Thế vận hội Tokyo sẽ có 339 sự kiện, 33 môn thể thao và 50 bộ môn. Sẽ có 5 môn thể thao mới (bóng chày / bóng mềm, karate, trượt ván, leo núi và lướt sóng), cũng như 15 sự kiện mới trong các môn thể thao hiện có (chẳng hạn như bóng rổ 3 trong 3 và tự do BMX). Các nguyên tắc khác là:

 1.  
 2. Dưới nước: bơi nghệ thuật, lặn biển, bơi lội, bóng nước
 3. Bắn cung
 4. Điền kinh (các cuộc thi chạy marathon và đua đi bộ đã được chuyển đến Sapporo)
 5. Cầu lông
 6. Bóng chày (môn thể thao mới): bóng chày, bóng mềm
 7. Bóng rổ: bóng rổ, bóng rổ 3 đấu 3
 8. Quyền anh
 9. Canoeing: slalom, chạy nước rút
 10. Leo núi (môn thể thao mới)
 11. Đạp xe: BMX tự do, đua BMX, đạp xe leo núi, đạp xe đường trường, đạp xe đường đua
 12. Cưỡi ngựa: đầm, nhảy trình diễn, vân vân.
 13. Đấu kiếm
 14. Khúc côn cầu trên sân
 15. Bóng đá
 16. Chơi gôn
 17. Thể dục: nghệ thuật, nhịp nhàng, bạt lò xo
 18. Bóng ném
 19. Judo
 20. Karate (môn thể thao mới): kata, kumite
 21. Năm môn phối hợp hiện đại
 22. Chèo thuyền
 23. Bóng bầu dục 7 người
 24. Đi thuyền
 25. Bắn súng Olympic
 26. Trượt ván (môn thể thao mới)
 27. Lướt sóng (môn thể thao mới)
 28. Bóng bàn
 29. Taekwondo
 30. Quần vợt
 31. Ba môn phối hợp
 32. Bóng chuyền: bóng chuyền hơi, bóng chuyền bãi biển
 33. Cử tạ
 34. Đấu vật: tự do, đấu vật Greco-La Mã


Các linh vật của Tokyo 2020

 

Linh vật của Tokyo 2020 là một nhân vật tương lai có màu xanh lam tên là Miraitowa. Nó có biểu tượng Tokyo 2020 trên đầu và thân. Quá trình thiết kế bao gồm 5 triệu trẻ em trên khắp Nhật Bản, những người đã đưa ra phản hồi và chấp thuận cho các đề xuất khác nhau.
 

Tính cách của Miraitowa bắt nguồn từ một câu tục ngữ truyền thống của Nhật Bản có nghĩa là học những điều cũ và thu thập kiến ​​thức mới từ chúng. Linh vật có ý thức mạnh mẽ về công lý và có siêu năng lực để di chuyển đến bất cứ đâu ngay lập tức.


Linh vật của Paralympic 2020 có màu hồng và được đặt tên là Someity. Cô có cảm biến xúc giác của hoa anh đào và 3 siêu năng lực: thần giao cách cảm, viễn vọng và khả năng bay nhờ chiếc áo choàng đặc biệt của mình. Một số nào đó có sức mạnh nội tâm đáng kinh ngạc và yêu thiên nhiên. Cả hai nhân vật đều có logo Tokyo 2020 trên đầu.Vé tham quan Tokyo 2020


Cư dân Nhật Bản là những người đầu tiên có thể đăng ký mua vé từ trang web chính thức của Tokyo 2020. Sau họ, người hâm mộ thể thao từ các quốc gia khác đã có thể mua vé cho các trò chơi Olympic và các gói du lịch từ các nhà phân phối vé được ủy quyền (ATR).


IOC đã thông báo rằng vé đã được mua cho các trò chơi được lên lịch vào năm 2020 vẫn có giá trị trong cùng một phiên vào ngày 2021. Tuy nhiên, họ cũng đã làm rõ rằng những người hâm mộ nước ngoài hiện không thể tham dự do các hạn chế của COVID-19 có thể xin hoàn lại vé cho các trận đấu Olympic.


Những khán giả đã mua vé trực tiếp qua trang web bán vé chính thức của Tokyo 2020 có thể đăng ký hoàn tiền thông qua cùng một trang web. Việc hoàn tiền cho vé đã mua qua ATRs sẽ được xử lý theo các điều khoản và điều kiện của từng công ty.


Ngọn đuốc Olympic


Lễ rước đuốc Thế vận hội sẽ bắt đầu vào ngày 25 tháng 3 năm 2021 và sẽ đi qua tất cả 47 tỉnh ở Nhật Bản. Nó sẽ bắt đầu ở tỉnh Fukushima và sau đó đi về phía nam.


Hành trình của ngọn đuốc sẽ trùng với hoa anh đào nổi tiếng của Nhật Bản, thường nở vào đầu tháng 4. Cuộc chạy tiếp sức sẽ kéo dài 121 ngày và sẽ nhằm mục đích quảng bá các giá trị Olympic trên khắp Nhật Bản.

Cuộc tiếp sức cũng nhằm thể hiện tình đoàn kết với các khu vực vẫn đang phục hồi sau trận động đất và sóng thần năm 2011. Nó sẽ mang khẩu hiệu: "hy vọng thắp sáng con đường của chúng ta".


Trong vài năm tới, Ngọn đuốc Olympic sẽ đến Pháp để tham dự Thế vận hội Olympic Paris 2024. Thế vận hội Olympic mùa đông tiếp theo sẽ là Bắc Kinh 2022.


Đổi mới giao thông cho năm 2021


Nhật Bản từ lâu đã được biết đến là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực R&D về mặt công nghệ. Không nghi ngờ gì rằng công nghệ tiên tiến sẽ nổi bật trong các trò chơi. Làng Olympic sẽ chứng kiến ​​các robot hình người cung cấp thông tin và chỉ đường đến chỗ ở, sự kiện hoặc địa điểm tham quan. Công nghệ mới cũng sẽ cho phép cập nhật ảnh ba chiều của các sự kiện bên trong sân vận động.


Tàu từ trường Maglev mới


Đặc biệt chú trọng đến giao thông vận tải, tại Thế vận hội sắp tới, Tokyo sẽ một lần nữa trình làng chuyến tàu nhanh nhất thế giới. Mặc dù nó sẽ không được đưa vào sử dụng thương mại cho đến năm 2027, nhưng Maglev sẽ xuất hiện lần đầu tại Thế vận hội Olympic Tokyo.


Những chuyến tàu của tương lai này hoạt động dựa trên nguyên lý lực bay từ trường, cho phép tàu nổi trên đường ray. Chính sự không có ma sát luôn giúp đoàn tàu đạt được tốc độ đáng kinh ngạc như vậy trong khi vẫn duy trì các tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt.
 

Shinkansen N700s Tối cao mới


Ngoài ra, sê-ri Shinkansen N700S mới, còn được gọi là Shinkansen Supreme, được giới thiệu đúng lúc Thế vận hội Olympic. Chuyến tàu thông minh hơn và yên tĩnh hơn này đã được thiết kế lại và hiện đang hoạt động trên tuyến Tokaido Shinkansen giữa Ga Tokyo và Ga Shin-Osaka.


Ga mới trên tuyến Yamanote


Để tôn vinh sự kiện này, Tuyến Yamanote đã khánh thành một ga mới: Ga Cổng Takanawa. Nhà ga này nằm giữa các ga Shinagawa và Tamachi và cung cấp các chuyến tàu đi đến Sân bay Haneda Monorail và tuyến JR Keihin-Tohoku.


Được thiết kế theo phong cách eki naka, ga Takagawa Gateway có bốn tầng và khu vực công cộng có màn hình khổng lồ để xem các trận đấu.


Hệ thống tàu điện ngầm Tokyo và JR East được mệnh danh là nhà tài trợ chính thức của Tokyo 2020. Theo chủ tịch của JR East, Tetsuro Tomita, mục đích là "đóng góp vào sự phát triển của sự nhiệt tình (...) bằng cách cung cấp sự thoải mái và an toàn vận chuyển".


Đặt cược vào các trò chơi Olympic- cá độ bóng đá


Nếu bạn là một tay cá cược nhiệt tình, đừng bỏ lỡ để đánh cược các đội và môn thể thao yêu thích của bạn tại Ku casino!
truc tiep bong da kèo nhà cái


Các bài báo được đề xuất

Hổ Trợ khách hàng

APP Điện Thoại

Bài viết

00 lượt đánh giá

Đăng ký

Đăng nhập

thiên ha bet-Thiên Hạ bet Nhà cái hàng đầu Việt Nam